ตัวชี้วัดที่ 1.4 โครงการขจัดความยากจนของชุมชน

ตัวชี้วัดย่อย 1.4.1 การให้ความช่วยเหลือ Local start-up

1. โครงการบริการวิชาการเพื่อพัฒนา 3 ชุมชนต้นแบบของคณะวิทยาการจัดการ

คณะวิทยาการจัดการจัดโครงการบริการวิชาการเพื่อพัฒนา 3 ชุมชนต้นแบบของคณะวิทยาการจัดการ จังหวัดนครปฐม/ออนไลน์ (ตำบลหนองปากโลง) วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาสินค้าเกษตรในชุมชนมายกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่นที่สะท้อนความเป็นอัตลักษณ์ผสานการสร้างเรื่องราวโดยการสร้างเป็น online marketing content ของตำบลหนองปากโลง ในจังหวัดนครปฐม ได้สร้างผลิตภัณฑ์/นวัตกรรมให้กับชุมชน และสร้างรายได้เพิ่มขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม

ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 สร้างผลิตภัณฑ์/นวัตกรรมให้กับชุมชน และสร้างรายได้เพิ่มขึ้น ดังนี้

- ผลิตภัณฑ์ข้าวคลุกกะปิชาววัง แบรนด์ ชวน CHUAN กลุ่มลูกค้า

- ผลิตภัณฑ์สมุนไพรบำรุงปลาสวยงามทุกชนิด “ใบหูกวาง” แบรนด์ bb Bearberry Thailand

- ผลิตภัณฑ์/บริการ สมุนไพรบำรุงปลาสวยงามทุกชนิด “ใบหูกวาง”

- ผลิตภัณฑ์/บริการ น้ำสมุนไพรบำรุงปลาสวยงามทุกชนิด “น้ำใบหูกวาง” แบรนด์ bb Bearberry Thailand

- ผลิตภัณฑ์/บริการ กิ๊ปติดผมผ้าพื้นเมือง แบรนด์ DokKaew

2. โครงการถ่ายทอดอาชีพสู่ชุมชนในรูปแบบ YouTube

ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม จัดโครงการถ่ายทอดอาชีพสู่ชุมชนในรูปแบบ YouTube โดยมีการอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับคณาจารย์ นักศึกษา ศิษย์เก่า บุคลากร และบุคคลทั่วไป เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมมีทักษะสามารถดำเนินธุรกิจอย่างเป็นระบบ  และเกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพด้วยการผลิตสินค้าในชุมชน รายละเอียดเพิ่มเติม