ตัวชี้วัดที่ 1.4 โครงการขจัดความยากจนของชุมชน

ตัวชี้วัดย่อย 1.4.2 การให้ความช่วยเหลือทางการเงิน Local start-up

1.  โครงการ GSB Innovation Club

ธนาคารออมสินเป็นองค์กรของรัฐ ซึ่งมีพันธกิจสำคัญในการสนับสนุน ส่งเสริมเศรษฐกิจตามนโยบายของรัฐบาล ประกอบกับรัฐบาลได้วางรากฐานในการพัฒนาประเทศไทยสู่ยุค Thailand 4.0 ธนาคาร จึงจำเป็นต้องสร้างฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ คือ นักศึกษา และเยาวชน ที่สนใจพัฒนาตนเองเป็นผู้ประกอบการ SMEs Startup ให้มีความเข้มแข็ง และตอบสนองนโยบายรัฐบาล พร้อมสนับสนุนและส่งเสริมธุรกิจ SMEs Startup ให้สามารถดำเนินธุรกิจ และเป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยนวัตกรรม เพื่อมุ่งสู่ Thailand 4.0 ได้อย่างยั่งยืน

เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการสร้างผู้ประกอบการ ที่สามารถดำเนินธุรกิจแนวใหม่ โดยการปลูกฝังตั้งแต่ระดับมหาวิทยาลัย เพื่อให้เป็น Mass SME และ National Startup ได้ตามความมุ่งหวังของรัฐบาล และเป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็งแก่ธุรกิจ SMEs Startup อย่างครบวงจร ฝ่ายพัฒนาธุรกิจลูกค้า ผู้ประกอบการ SMEs Startup จึงกำหนดจัดโครงการ GSB Innovation Club ภายใต้วิสัยทัศน์ การเป็นผู้นำในการเสริมสร้างความเข้มแข็งแก่ธุรกิจ SMEs Startup อย่างยั่งยืน โดยตั้งเป็น Co-Working Space ในมหาวิทยาลัย มีการกำหนดโจทย์ให้นักศึกษาคิดค้นนวัตกรรม และสื่อสารผ่านช่องทาง Social Media โดยมุ่งให้การสนับสนุนกลุ่มคนรุ่นใหม่ นักเรียน นักศึกษา ที่มีความสนใจเริ่มธุรกิจ ให้มีพื้นที่แห่งการเรียนรู้ การสร้างสรรค์นวัตกรรม แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างเครือข่ายธุรกิจ

กิจกรรมภายในโครงการประกอบด้วย

1. กิจกรรม Innovation Club by GSB Startup

ธนาคารออมสิน ร่วมกับมหาวิทยาลัยได้จัดตั้ง Innovation Club by GSB Startup เพื่อใช้เป็นสำนักงานในการติดต่อประสานงานและขับเคลื่อนการดำเนินกิจกรรมและสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ

2. กิจกรรม Smart Start Idea by GSB Startup

ธนาคารออมสิน ร่วมกับมหาวิทยาลัยในการใช้พื้นที่ Innovation Club by GSB Startup กำหนดจัดกิจกรรม Smart Start Idea by GSB Startup โดยธนาคารออมสินจะกำหนดโจทย์รายเดือน เพื่อให้นักศึกษาได้สร้างสรรค์ผลงาน และนำผลงานส่งเข้าประกวดเพื่อชิงทุนการศึกษา ซึ่งมีนักศึกษาจากหลากหลายสาขาวิชาที่สนใจและได้จัดส่งผลงานเข้าประกวดมากมาย อาทิเช่น