ตัวชี้วัดย่อย 17.2.2 บทสนทนาข้ามภาคส่วนเกี่ยวกับการพัฒนาที่ยั่งยืน

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกเครือข่ายวิชาการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศไทย Sustainable Development Solutions Network Thailand (SDSN THAILAND) และหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนต่างๆ เพื่อร่วมทำงานวิจัยเชิงนโยบายเพื่อขับเคลื่อน SDGs ในประเทศไทย พัฒนาคุณภาพการเรียนการสอน พัฒนาบัณฑิต พัฒนางานวิชาการและงานด้านต่างๆ ของมหาวิทยาลัย รวมทั้งเพื่อให้มีการริเริ่มและมีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางด้านวิชาการ งานวิจัย การเรียนการสอน  การบริการวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยและหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน โดยสรุปได้ดังนี้

1. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมเข้าร่วมประชุมกับศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

ตามที่มหาวิทยาลัยได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกเครือข่ายวิชาการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศไทย Sustainable Development Solutions Network Thailand (SDSN THAILAND)  ทาง SDSN THAILAND ได้จัดประชุมเพื่อรับฟังแนวทางการดำเนินงานของเครือข่ายฯ ประจำปี 2565 และร่วมแลกเปลี่ยนการดำเนินงานในปัจจุบันของสมาชิกแต่ละหน่วยงาน รวมทั้งร่วมปรึกษาหารือประเด็นสำคัญต่างๆ เกี่ยวกับการบริหารจัดการเครือข่ายฯ ในวันที่ 19 พฤกษาคม 2565 เวลา 10.00-12.00 น. ผ่านระบบ Zoom Online

2. การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 14 รูปแบบออนไลน์

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม จัดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 14 ภายใต้หัวข้อ “วิจัยสร้าง Innovation and Technology เพื่อรองรับสังคมไทยสู่ยุค Digital World” ระหว่างวันที่ 7 – 8 กรกฎาคม 2565 ในรูปแบบออนไลน์ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ระหว่างคณาจารย์ นักวิชาการ นักวิจัย และนักศึกษา ทั้งจากหน่วยงานภายในและหน่วยงานภายนอกมหาวิทยาลัย นำเสนอแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ทางวิชาการจากงานวิจัยและเผยแพร่ผลงานทาง วิชาการสู่สาธารณะ ซึ่งจะทำให้สามารถขับเคลื่อนในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการด้านการวิจัยในสาขาต่าง ๆ ให้กว้างขวางในอนาคต และเป็นประโยชน์ให้ผู้ที่สนใจสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ ในการศึกษาวิจัยและพัฒนาต่อไป รายละเอียดเพิ่มเติม

3. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมจัดโครงการอบรมการผลิตและพัฒนากำลังคนรองรับการพัฒนาประเทศฯ

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม จัดโครงการอบรมการผลิตและพัฒนากำลังคนรองรับการพัฒนาประเทศ : กรณีศึกษา การผลิต และพัฒนากำลังคนรองรับโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corrider: EEC) โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อภิชาต ทองอยู่ ที่ปรึกษาเลขาธิการ คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก EEC ได้ให้เกียรติมาบรรยายให้กับประธานสาขาวิชาหรือตัวแทนสาขาวิชาของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รายละเอียดเพิ่มเติม