ตัวชี้วัดย่อย 17.2.4 การทำงานร่วมกันเพื่อแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกเครือข่ายวิชาการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศไทย Sustainable Development Solutions Network Thailand (SDSN THAILAND)  เพื่อทำงานร่วมกับสมาชิกเครือข่ายในการดำเนินโครงการ/กิจกรรมให้เป็นไปตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน รวมทั้งหาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดร่วมกัน เพื่อให้การดำเนินงานบรรลุตามเป้าหมายที่ได้วางไว้อย่างมีประสิทธิภาพ

1. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมเป็นสมาชิกเครือข่ายวิชาการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศไทย Sustainable Development Solutions Network Thailand (SDSN THAILAND)

มหาวิทยาลัยได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกเครือข่ายวิชาการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศไทย Sustainable Development Solutions Network Thailand (SDSN THAILAND)  เพื่อทำงานร่วมกับสมาชิกเครือข่ายในการดำเนินโครงการ/กิจกรรมให้เป็นไปตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน รายละเอียดเพิ่มเติม

2. แต่งตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนการจัดอันดับ THE University Impact Ranking

มหาวิทยาลัยตระหนักถึงความสำคัญในการดำเนินงานร่วมกันเพื่อให้มีแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยในการเข้าร่วมการจัดอันดับ Times Higher Education Impact Ranking ตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) มหาวิทยาลัยจึงพิจารณาจัดทำคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนการจัดอันดับ THE University Impact Ranking โดยให้ผู้แทนแต่ละหน่วยงานเข้าร่วมเป็นคณะทำงานดังกล่าวฯ เพื่อให้แต่ละหน่วยงานมีความรู้ความเข้าใจในการดำเนินโครงการ/กิจกรรม และการรายงานการดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

3. ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการจัดอันดับมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยจัดประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการจัดอันดับมหาวิทยาลัย  โดยอาจารย์ ดร.วิรัตน์ ปิ่นแก้ว อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ประชุมเพื่อหารือแนวทางการดำเนินโครงการ/กิจกรรมเพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน  รายละเอียดเพิ่มเติม