รายวิชาที่เกี่ยวข้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

ตัวชี้วัดย่อย 17.4.1 ความมุ่งมั่นต่อการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมมีความมุ่งมั่นที่จะให้การศึกษาที่เกี่ยวข้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนกับนักศึกษาทุกคน ได้เรียนรู้และเข้าใจความสำคัญของการดำเนินชีวิตให้มีความยั่งยืน ดังนี้

1. รายวิชาศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น จัดการเรียนการสอนโดยให้นักศึกษาทำคลิปวิดีโอเกี่ยวกับการปลูกผัก และรายงานผลจากการศึกษาจากภาคปฏิบัติ การประยุกต์ใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงระดับบุคคล และครอบครัว

2. รายวิชาจิตอาสาพัฒนาท้องถิ่น จัดการเรียนการสอนโดยให้นักศึกษาทำโครงการจิตอาสาพัฒนาท้องถิ่น เช่น โครงการการพัฒนาห้องน้ำ ณ ที่สาธารณะให้น่าใช้ การเก็บขยะเงินล้าน เนรมิตชุมชนให้แสนสะอาด ปันน้ำใจช่วยสุนัขและแมวที่วัดดอนยายหอม