การใช้พลังงานทดแทน

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมมีความมุ่งมั่นในการใช้พลังงานทดแทน เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้เกิดความตระหนักในการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน โดยมหาวิทยาลัยได้ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ จากการติดตั้งแผงโซลาเซลตามอาคารต่างๆ โดย พลังงานหมุนเวียนที่ผลิตได้ 3,479.41 kWh ในขณะที่การใช้ไฟฟ้าอยู่ที่ 4,585,959.44 kWh สัดส่วนการผลิตพลังงานหมุนเวียนต่อการใช้พลังงานเท่ากับ 0.07% ดังแสดงในตาราง