มหาวิทยาลัยได้จัดทำประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการจำหน่ายพัสดุโดยวิธีแปรสภาพหรือทำลาย  เพื่อนำพัสดุที่ยังสามารถใช้งานได้บางส่วนมาดัดแปลง ยุบรวม หรือแยกชิ้นเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป  นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมีการขายพัสดุที่ยังสามารถใช้งานได้ โดยวิธีทอดตลาด เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้มีการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า